Tại sao màu của tem nhãn khi in khác với thiết kế

Có nhiều khách hàng thắc mắc về việc màu của tem nhãn khi in khác so với thiết kế. Vì vậy, hôm nay, Đồng Gia Phát xin giải đáp thắc mắc ở bài viết này. Mọi người đừng bỏ qua nhé!

 màu của tem nhãn khi in

Vì sao màu sắc nhãn sau in khác với thiết kế?

1. Màu của tem nhãn khác với thiết kế là do quy trình in màu.

Thứ nhất, thông thường trong in ấn sẽ có quy trình in 4 màu. Quy trình này được dùng để chỉ các loại mực CMYK. Trong đó bao gồm: màu lục lam, đỏ tươi, vàng, và màu đen. Máy in sẽ pha trộn các màu này với số lượng khác nhau để tạo ra một mảng màu.

Tuy nhiên, khi thiết kế tem nhãn, thường sẽ sử dụng màu RGB: đỏ, xanh lục, xanh dương. Đây là lý do tất yếu làm xuất hiện sự khác nhau khi in.

Thứ 2, các chương trình thiết kế đồ họa thường được thiết lập mặc định là hệ màu RGB. Bởi nó tương thích với cấu tạo của màn hình máy tính để hiển thị màu sắc.

Vì sao màu sắc nhãn sau in khác với thiết kế?

Điều này cũng giải thích vì sao màu sắc của tem nhãn khi xem trên màn hình sẽ sáng hơn khi được in ra. Đơn giản là do ánh sáng đang chiếu trực tiếp vào mắt bạn.

2. Màu của tem nhãn khi in khác là do nền của chất liệu.

Đôi khi sự sai lệch màu là do chất liệu in tem nhãn được chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Thông thường, các chất liệu thường có màu nền là trắng. Nhưng có một số chất liệu đặc biệt như decal bạc, nhôm… Khi đó, để mẫu in chuẩn xác về màu, thông thường sẽ phải in thêm một lớp màu trắng làm nền lên tem.

Màu trắng cũng được coi là một màu. Tuy nhiên, khi in mực trắng trên tem cũng sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu nhãn. Cụ thể, nếu chất liệu bạn chọn là giấy bóng trắng, thì không có lý do gì mà xưởng in mực trắng trên giấy trắng cả. Vì vốn dĩ nó đã có màu trắng. Việc in thêm sẽ khiến tốn mực và chi phí bạn trả vì thế cũng cao hơn.

Vì sao màu sắc nhãn sau in khác với thiết kế?

Không phải tất cả các tài liệu nhãn đều có màu trắng. Do đó, bạn có thể in màu chính xác hơn một chút. Ngoại trừ những tem nhãn có chất liệu decal kim loại hay giấy decal màu… Với những loại này, cách tốt nhất là bạn nên yêu cầu in màu trắng trước khi in các màu khác. Như vậy, tem nhãn sau in của bạn mới đạt được màu chính xác nhất.

Nếu còn thắc mắc điều gì, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY TNHH IN ẤN ĐỒNG GIA PHÁT

? ĐỊA CHỈ: 252/37C Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

? HOTLINE : 0909013298 (MR KHOA)

? EMAIL : inandonggiaphat@gmail.com

TÌM HIỂU THÊM:

> Quy định ghi tem nhãn hàng hóa

> Cách chọn đúng chất liệu in cho tem nhãn

> Cách chọn tem nhãn phù hợp cho sản phẩm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *