Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Cần lưu ý điều gì?

Hầu hết các nhà thiết kế “lẫy lừng” trên toàn thế giới đều đồng ý rằng xu hướng thiết kế hộp giấy, bao bì trong năm 2020 sẽ là “Less is more” (Tạm dịch: Càng ít càng đẹp). Nghĩa là, sự đơn giản sẽ luôn là mục tiêu cao nhất. Những bao bì nhiều thông tin sẽ mang lại sự rõ ràng và tin tưởng cho khách hàng hơn nhưng nó cũng khó đạt được tới sự toàn diện hơn. 

Trong năm nay, chúng ta có thể sẽ được “chiêm ngưỡng” nhiều bao bì sáng tạo với khả năng kích thích cảm xúc và kết nối với khách hàng mạnh mẽ trong khi vẫn giữ được sự đơn giản và tiêu chuẩn trong thiết kế. Bạn có muốn là một trong số đó? Tiếp tục theo dõi bài viết của Đồng Gia Phát!

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Cần lưu ý điều gì?

Thiết kế đơn giản đang dần nổi lên là mục tiêu hàng đầu của các công ty, nhưng để cạnh tranh trong năm 2020, các bạn cần phải cân nhắc một vài yếu tố khác. Bằng cách áp dụng xu hướng thiết kế hộp giấy đơn giản, bạn có thể tạo ra trải nghiệm cao cấp, sang trọng cho khác hàng dù chất liệu của bao bì là giấy carton hay thậm chí là giấy kraft đi nữa.

Hãy nhớ rằng, thử nghiệm sáng tạo và chấp nhận rủi ro chính là động lực thành công mà có thể doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm!

MỤC LỤC

Xu hướng thiết kế hộp giấy, bao bì

Thiết kế hộp giấy tối giản bên ngoài, chỉn chu bên trong

“Tốt khoe xấu che” là câu thành ngữ phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên những năm gần đây nó không còn là xu hướng trong ngành in ấn hộp giấy, bao bì nữa. Ngược lại, có rất nhiều các doanh nghiệp sáng tạo bằng cách thiết kế bao bì với bên ngoài tối giản nhưng mặt trong lại vô cùng chỉn chu, nhiều chi tiết. 

Tại sao lại làm vậy? Đó là để đánh mạnh vào cảm xúc của khách hàng khi họ “đập hộp”. Khi trải nghiệm “đập hộp” đang ngày càng thống trị, ngay cả các streamer cũng thường xuyên livestream khoảnh khắc “đập hộp”. Việc thiết kế theo xu hướng này có thể khiến khách hàng bất ngờ và thích thú. Mục đích tối thượng của nó chính là để khi mở hộp, khách hàng sẽ thốt lên “Wow”!

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – hãy khiến khách hàng WOW khi mở hộp

Xem thêm: In hộp giấy trên chất liệu nào tốt nhất

Thay đổi một vài kết cấu nhỏ trên thiết kế hộp giấy, bao bì

Cán màng hạt cát, bê góc, cắt bế, dập nổi hay chỉ đơn giản là để một tấm card cảm ơn được “cá nhân hoá”. Đó là những cách để bạn tạo ấn tượng với khách hàng. Nó sẽ khiến cho khách hàng cảm nhận bạn thật sáng tạo và khác biệt, từ đó để lại ấn tượng sâu sắc hơn.

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Bo góc

Thể hiện thông điệp trực quan trên thiết kế hộp giấy, bao bì

Một slogan ấn tượng hay một tin nhắn gói gọn lời “tâm tình” của bạn dành cho cho khách hàng in trên bao bì cũng đủ để gia tăng cảm xúc với thương hiệu. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng nó để hỗ trợ làm nổi bật thông điệp và màu sắc thương hiệu.

Typography

Typhography được mô tả là là nghệ thuật sắp xếp, thiết kế và sáng tạo hình dáng câu văn, chữ viết sao cho có tính thẩm mỹ, thể hiện một phong cách nhất định

Xu hướng Typhography hiện tại là “Bold is Big” – các chữ thường được tô đậm. Đặc biệt, các chữ viết tay với nét đậm thường được sử dụng nhiều nhất. Nó không những bắt mắt mà còn tạo ra một cảm giác “thân thuộc” cho khách hàng. Ưu điểm của chữ viết tay là nó khiến khách hàng cảm giác “Những dòng chữ này được viết riêng cho tôi”.

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Typhography

Thiết kế cổ điển

Chúng ta đang chứng kiến màn “come back” mạnh mẽ của phong cách cổ điển. Nó gợi lên cảm giác hoài cổ và một chút lãng mạn nơi khách hàng. Phong cách này không chỉ phù hợp với thế hệ những người lớn tuổi mà còn rất thịnh hành cho một bộ phận lớn giới trẻ. Có rất nhiều người trẻ hiện nay yêu thích phong cách vintage, retro hoài cổ này.

Phong cách nữ tính

Một xu hướng cực kì độc đáo và mang lại hiệu quả cao trong những năm gần đây. Sự “độc tôn” của bảng màu Pastel (màu phấn) càng củng cố thêm sức mạnh của phong cách thiết kế hộp giấy, bao bì nữ tính. Bao bì được thiết kế theo phong cách này không những chiếm được ưu thế tuyệt đối với phái nữ mà còn gây được ấn tượng không nhỏ với phái mạnh. Có thể áp dụng chung với các nét viết tay mềm mại để tăng thêm cảm xúc.

Thiết kế túi giấy theo phong cách Holographic

Áp dụng Holographic  vào thiết kế tui giấy, bao bì trở thành bước đột phá khác biệt trong ngành công nghiệp này.  Đặc điểm nổi bật của Holographic là tạo không gian 3 chiều, các mảng màu sắc đẹp và chiều sâu đặc biệt sẽ đem lại cho sản phẩm một vẻ ngoài sang trọng, độc đáo. Biến sản phẩm có màu sắc, hình ảnh đơn giản trở nên cá tính, bắt mắt.

Tuy nhiên điểm yếu của phong cách này là chính là sự bắt mắt của nó có thể khiến cho bao bì trở nên rối mắt, khó tập trung vào thương hiệu. Hãy cân nhắc và phân tích cẩn thận trước khí sử dụng Holographic cho thiết kế hộp giấy, bao bì của bạn.

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Holographic

Một lần nữa, Đồng Gia Phát muốn nhắn đến bạn đọc xu hướng thiết kế năm 2020 là “Less is More”. Hãy giữ cho bên ngoài thật đơn giản nhưng bên trong chỉn chu và bắt mắt. Điều đó sẽ cung cấp trải nghiệm rất thú vị cho khác hàng của bạn khi học “đập hộp”.

Hãy thử nghiệm một chút xem cái gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Xu đóng gói hộp giấy, bao bì

Nguyên liệu vì môi trường

Đây không phải là một vấn đề mới, tuy nhiên Đồng Gia Phát đang nói đến các kỹ thuật và quy trình sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu này. Nếu nhiều năm trước các hộp giấy, bao bì vì môi trường thì có điểm yếu là thiếu chắn chắn thì hiện nay những khuyết điểm này đã được khắc phục bằng những kỹ thuật sản xuất hiện đại. Các chất liệu tái chế không những thân thiện với môi trường mà giá thành cũng rất tiết kiệm

Những chủ đề có thể “hot” trong năm 2020:

  • Giảm bao bì không cần thiết để giảm chất thải
  • Loại bỏ không gian hộp giấy, giảm kích thước, bỏ các chi tiết thừa
  • Loại bỏ nhựa trong ngành bao bì
  • Sử dụng hộp giấy có thể phân huỷ
  • Sử dụng bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng

Các thiết kế hộp giấy cần phải điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng. Ngành công nghiệp bao bì đang ở thời điểm mà bảo vệ môi trường là “bắt buộc” đối với các doanh nghiệp chứ không còn là “thoả hiệp” nữa.

Chú ý kênh thương mại điện tử E-Commerce

Thương mại điện tử đang tăng trưởng thần tốc và không một doanh nghiệp nào muốn bỏ lỡ nó. Vậy hãy bắt đầu nghĩ đến trải nghiệm “khui” bao bì của khách hàng.

Các sản phẩm bán trên E-Commerce thường được vận chuyển qua nhiều kho và các khâu trung gian. Điều này dẫn đến các hộp giấy, bao bì có thể bị hư hỏng, biến dạng hoặc thậm chí bị… trộm, rút ruột.

Vì vậy để đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng không bị hư hỏng, khách hàng có một trải nghiệm đập hộp thú vị hãy chọn các nhà in hộp giấy, bao bì uy tín và có tay nghề cao.

Thêm nữa, sản phẩm khi đóng gói cần đảm bảo sự chắc chắn, không xe dịch, sắp xếp không gian hợp lý để đảm bảo an toàn.

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Chú ý kênh thương mại điện tử

Hãy thử cá nhân hoá các thiết kế hộp giấy, bao bì

Khiến khách hàng cảm giác họ đặc biệt là một cách xây dựng thương hiệu tuyệt vời. Điều này càng đúng hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do số lượng khách hàng không quá lớn khiến họ dễ dàng cá nhân hoá bao bì.

Với công nghệ in hộp giấy túi giấy bao bì hiện đại Đồng Gia Phát hoàn toàn có thể giúp bạn thêm những thông điệp hoặc thiết kế tuỳ chỉnh linh hoạt trên các tấm thiệp, phiếu bao bì

Đây chính là vũ khí cực kì hữu dụng cho các doanh nghiệp mới xây dựng lòng tin với nhóm khách hàng trung thành khi tệp khách hàng chưa quá lớn. Điều này cũng có thể giúp cho bao bì của bạn sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều.

Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020
Xu hướng thiết kế hộp giấy và bao bì 2020 – Cá nhân hoá

Kể một câu chuyện và trở nên độc đáo

Một câu chuyện hấp dẫn, hình ảnh được thiết kế hấp dẫn hay màu sắc bắt mắt ấn tượng đều có thể thu hút khách hàng. Nhưng trên hết, thông qua những yếu tố trên bạn hãy truyền tải đến khách hàng thông điệp, sứ mệnh và đam mê đằng sau thương hiệu của bạn.

Chú ý đến mạng xã hội

Một bao bì hộp giấy đẹp lung linh, sang trọng và được khách hàng đánh giá cao thì đừng ngần ngại dùng nó để chia sẻ lên các phương tiện truyền thông. Các mạng xã hội như: facebook, twitter, instagram, pinterest,… sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn đăng tải các tấm ảnh chụp bao bì đẹp.

Lời khuyên cho bạn là hãy thử chụp và upload những tấm ảnh đó trước khi tung ra thị trường. Bằng cách đó bạn vừa có thể kích thích khách hàng vừa kiểm tra xem thiết kế của bạn được đưa lên ảnh có đẹp khônng? Có bị lệch màu, biến dạng không? Hãy đảm bảo cho khách hàng của bạn có trải nghiệm “đập hộp” hoàn hảo nhất, ngay cả khi họ muốn đăng tải nó lên mạng xã hội.

Kết luận

Bao bì hộp giấy giá trị cao mang đến cảm giác chân thực, đáng tin cậy và nâng tầm sản phẩm, gắn kết với bản sắc thương hiệu và xây dựng lòng trung thành khách hàng – những người sẽ tiếp tục quay lại để trải nghiệm cảm giác đập hộp tuyệt vời.

Xem thêm: In hộp giấy sang trọng tạo đẳng cấp cho sản phẩm?

Như bạn thấy, có vô số cách để xây dựng bao bì sang trọng tuyệt vời vào năm 2020. Có thể nó hơi quá sức, vậy tại sao không thử liên hệ với Đồng Gia Phát. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn từ quy trình thiết kế cho đến khi ra thành phẩm.

Hãy nhớ đừng ngại thử nghiệm và xem xu hướng thiết kế bao bì nào phù hợp với thương hiệu của bạn. Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng lòng trung thành với thương hiệu.


CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY ĐỒNG GIA PHÁT

? ĐỊA CHỈ: 252/37C Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

? HOTLINE : 0909013298 (MR KHOA)

? EMAIL : inandonggiaphat@gmail.com

Các doanh nghiệp khi cần sử dụng dịch vụ in ấn, tốt nhất hãy lựa chọn nhà in quen thuộc. Bởi họ sẽ biết chính xác phong cách thiết màu sắc thương hiệu của bạn. Từ đó, họ có thể điều chỉnh màu sắc sản phẩm in ra giống nhất với màu thiết kế.

Nhưng nếu bạn đang bắt đầu tìm nhà in cho mình hoặc muốn đổi một nhà in mới. Tại sao không thử bắt đầu cùng Đồng Gia Phát! Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: hỗ trợ thiết kế, sản xuất in bao bì, in túi giấy, hộp giấy, brochure,… và nhiều dịch vụ khác liên quan đến in ấn.

Hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!

TÌM HIỂU THÊM

Quy trình in hộp giấy đẹp

In hộp giấy theo yêu cầu, giá rẻ

Lợi ích của in hộp giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *