Tìm Hiểu Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Của Giấy Duplex

Giấy duplex là một chất liệu khá quen thuộc trong ngành công nghiệp in ấn. đóng một vai trò và vô cùng quan trọng. Vậy giấy duplex là gì? Ứng dụng của nó như thế nào? Cùng Đồng gia Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

giấy Duplex là gì?
giấy Duplex là gì?

1. Tìm hiểu về giấy Duplex.

Đây là một loại giấy được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao. Giấy có một mặt được phủ bóng và một mặt thì không. Bởi đặc điểm như vậy nên chúng thường được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn hoặc làm hộp giấy kích thước lớn.

Giấy duplex khá dày và không ăn mực. Giấy có 2 dạng cơ bản đó là: dạng cuộn và dạng cắt. 

Phân loại giấy Duplex:

Giấy duplex được chia thành 2 loại:

– Loại giấy 1 mặt: là giấy được tráng phủ 1 mặt. Định lượng thường ở mức 210g/m2

– Loại giấy 2 mặt: là cả 2 mặt giấy đều được tráng phủ. Định lượng giấy này vào khoảng trên 250 g/m2.

2. Ứng dụng của giấy Duplex là gì?

Với những tính chất đặc thù của mình, giấy duplex rất được ưa chuộng trong các ngành in ấn bao bì. Đây là loại giấy chiếm được lòng tin rất lớn của khách hàng bởi những tính năng đặc biệt mà không loại giấy nào thay thế được.

giấy Duplex là gì
Ứng dụng của giấy duplex

Giấy duplex có độ bóng mịn cao, màu sắc cho ra rất đẹp nên thường xuyên được dùng trong việc in ấn hộp giấy. Phân khúc các sản phẩm được làm từ nó như: in hộp mỹ phẩm; in hộp đựng bánh kem; in hộp thuốc; in hộp đựng quà…

Ngoài được ứng dụng trong việc sản xuất bao bì cho các sản phẩm kể trên. Giấy duplex còn được sử dụng rộng rãi cả trong lĩnh vực in thùng carton; in hộp carton cứng…

Bên cạnh đó, giấy còn có khả năng in bìa hồ sơ, in bao thư nhờ vào định lượng giấy lớn, có độ cứng cao.

Khi in bằng giấy duplex, các sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, độ bám mực của giấy không cao nên sẽ dễ bị lem màu. Chính vì thế, sau khi in ấn trên giấy duplex, bạn cần cán thêm một lớp màng để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin cũng như ứng dụng của loại giấy duplex – một chất liệu trong in ấn. Mong rằng bài viết sẽ đem lại cho bạn những điều bổ ích. Nếu bạn đang cần thiết kế hay in ấn bì thư, hộp giấy, bao bì sản phẩm… Đừng quên liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH IN ẤN ĐỒNG GIA PHÁT

? ĐỊA CHỈ: 252/37C Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

? HOTLINE : 0909013298 (MR KHOA)

? EMAIL : inandonggiaphat@gmail.com

TÌM HIỂU THÊM:

> In túi giấy giá rẻ

> Báo giá in hộp giấy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *